Chó corgi được nhiều người yêu thích vì có ngoại hình nhỏ bé, ngộ nghĩnh và đáng yêu. Không chỉ có vậy, giống chó này còn rất năng động và nhanh nhẹn. Bạn yêu thích chú chó này nhưng bạn chưa hiểu chúng hay muốn sở hữu mà không biết giá giống chó Corgi này bao nhiêu? Sau đây là những chia sẻ của mình dành cho bạn đọc.

1.Cách lựa chọn giống chó Corgi như thế nào?

Đây có lẽ là thắc mắc không phải chỉ có bạn mắc phải, đôi khi bạn yêu thích giống này vì chúng có ngoại hình đáng yêu, nhưng chưa hiểu sâu, hiểu kỹ về chúng. Vậy Corgi là giống chó gì?

Trên thị trường có 2 giống chó corgi đó chính là: Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi

Những đặc điểm nổi bật của chú chó này: Chân ngắn, nhìn tổng thể cân đối, thân mình dài, đầu nhỏ, cổ dày, mũi và mõm thon nhọn, bộ lông kép thẳng và ngắn.

2.Chó Corgi ăn gì? Lựa chọn dinh dưỡng sao cho phù hợp.

Đây là giống chó cảnh, nếu bạn không quan tâm, chăm sóc rất khó để nuôi chúng. Đây là loài có hệ tiêu hóa kém nên bạn phải thật chú ý tới thức ăn dành cho nó sao cho đảm bảo dinh dưỡng.

Thức ăn của chúng sẽ phụ thuộc vào từng mốc tuổi.

+ Mốc dưới 3 tháng tuổi:  Hệ tiêu hóa kém, nên tầm này bạn hãy cho chúng ăn cháo loãng nấu với thịt, hoặc nếu có ăn thức ăn khô thì bạn cũng phải ngâm mềm và cho chúng uống 200 ml sữa mỗi ngày ( chia đều ).

+ Mốc từ 3 đến 6 tuổi: Đầy là tầm chú chó phát triển mạnh, bạn nên để ý khẩu phần ăn của chúng cần đảm bảo chất dinh dưỡng. Đặc biết tất cả các loại thức ăn đều phải được nấu chín kỹ.

+ Mốc trên 6 tháng: Độ tầm này bạn có thể dễ dàng nuôi hơn,  bạn cho chúng ăn 2-3 bữa mỗi ngày và tăng khẩu phần ăn. Bạn có thể bổ sung thêm trứng vịt lộn mỗi tuần để bổ sung thêm Protein và canxi cho chúng…

3.Chăm sóc bộ lông như nào cho đúng?

Để chú chó này đẹp có lẽ chính là ở bộ lông, bạn cần trải và loại bỏ lông chết và thường xuyên tắm đê đảm bảo vệ sinh và vi khuẩn bám trên chú chó, thời gian tắm tầm 1 – 2 tuần 1 lần tắm.

Nếu như bạn tắm nhiều quá rất dễ khiến chúng bị cảm lạnh.

Đây là thú cưng, bạn thật thận trong về vấn đề vệ sinh để đảm bảo không bị mắc phải những bệnh có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của thành viên trong gia đình.

4.Những bệnh thường gặp ở chó Corgi bạn nên biết.

Để phòng các loại bệnh, những chú chó này cần được tiêm phòng đầy đủ ở các trung tâm tiêm và chăm sóc thú cưng, định kỳ kiểm tra sức khỏe cho chúng và theo dõi diễn biến .

Về tuổi thọ của Corgi tầm 10 – 12 năm.

Bệnh thường gặp: Bệnh về đường ruột, Mắt, béo phù.

5.Chó Corgi giá bao nhiêu?

Đây là dòng thú cưng đáng yêu, rất nhiều người muôn sở hữu chúng, bởi vậy giá thành khá cao khi bạn muốn sở hữu chú chó này. Giá tùy thuộc vào khu vực sẽ có sự chênh lệch.

Giá giao động từ 9 – 15tr đối với những chú chó không có giấy tờ chứng nhận.

Từ 20 – 35 triệu là giá đã có giấy tờ chứng nhận.

Còn với những con nhập khẩu thì giá sẽ rất cao từ 40 – 60 triệu.

Đó là những kiến thức tổng hợp mà chúng tôi mang tới cho các bạn để có cái nhìn tổng quan trước khi muốn sở hữu chú chó đáng yêu này.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *